--- โฆษณาตำแหน่งนี้ (หมุนวนไม่เกิน 10 อัน) เพียง 5,000/เดือน กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด ---
หน้าแรกมุมสมาชิกแนะนำถาม-ตอบกระดานสนทนา
อ. 20 ก.พ 2561 12:50:26 Category: (Collectible -> พระ, ของขลัง)

พระยอดธง รุ่น 5 ท้ายิง หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ No : 6736610 
  ราคาปัจจุบัน ไม่มีผู้เสนอราคา (ไม่มีราคาขั้นต่ำ)
ราคาเริ่มต้น : 800 บาท
  เวลาที่เหลือ การประมูลยุติแล้ว
จำนวนการเสนอราคา : 0 (ประวัติการเสนอราคา)
  เริ่มประมูล อ. 04 พ.ค 2553 14:47:26
ที่อยู่ของผู้ขาย : 10400
  ปิดประมูล ศ. 07 พ.ค 2553 14:47:26 
  ผู้ขายสินค้า Winner2006 (50) 50-149
(กดดูคำติชม)   (สินค้าทั้งหมดของผู้ขาย)
ชื่อในบัตร ปชช : อยู่ระหว่างการคีย์ข้อมูล
ลงทะเบียนเมื่อ : อ. 20 ก.พ 2550 08:58:48
การชำระเงิน : ดูในรายละเอียดสินค้า
  ผู้เสนอราคาสูงสุด กดที่นี่เพื่อติดต่อผู้ขาย
 

รายละเอียดสินค้า

   เก็บลงบันทึกส่วนตัว      ส่งให้เพื่อน       Share

สินค้าที่ประกาศขาย เป็นของสมาชิกนำมาปิดประกาศ ทางเว็บประมูลดอทคอมไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง
หากพบเห็นสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ผิดกฏหมาย รบกวนแจ้งทางเว็บ กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด

[ ร่วมรณรงค์ซื้อสินค้าจากผู้ขายที่มีรูปสินค้า และชื่อ Login บนกระดาษวางคู่สินค้า หากไม่มีผู้ขายอาจไม่มีสินค้าในรูป ]โปรดระวัง ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาด ถ้าผู้ขายต้องการให้โอนเงินให้ก่อน (ถึงแม้จะส่งสำเนาบัตรให้ทางเว็บ ) ควรโอนเงินผ่านเว็บมาสเตอร์ (รับเฉพาะสินค้าถูกกฏหมายนะครับ กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด) โดยเฉพาะสินค้าที่มีราคาแพงกว่า 500 บาท ! เสียดาย ดีกว่าเสียเงินครับ
ถ้าผู้ขายไม่ยอมโอนเงินผ่านเว็บ และเขียนคำติให้สามารถแจ้งให้ลบออกให้ได้ครับ
* ในกรณีที่ต้องการโอนเงินให้ก่อน ควรขอเบอร์โทรศัพท์บ้านของผู้ขาย และโทรเช็ค (เพราะถ้ามีปัญหาสามารถติดตามได้ดีกว่ามือถือ)


พระยอดธง หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ วัดบ้านไร่ รุ่น5 ท้ายิง (ครบรอบ ๗๕ ปี) เนื้อนวะ (พิจารณาตามรูปจริงทุกประการครับ) ค่าส่งลงทะเบียน 30 บาท

ข้อมูลครับ

พระรุ่นนี้มี 2 เนื้อเท่านั้นนะครับ คือ เนื้อนวะ และ เนื้อตะกั่วเถื่อน สร้างจำนวน 1 หมื่น 5 พันองค์ (รวมทั้ง 2 เนื้อ) โดยหลวงพ่อคูณท่านตั้งใจสร้างและใช้เวลาปลุกเสกนาน 5 ปี เลยครับ เพื่อที่จะนำไปมอบให้กับลูกศิษย์สายตำรวจ ทหาร ที่มีความเสี่ยงในการทำงาน เพื่อปกป้องอันตรายต่างๆ รุ่นนี้หลวงพ่อคูณถึงกับออกปากให้ท้ายิงกันเลยทีเดียว จึงเป็นที่มาของชื่อรุ่นครับผม

ข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจครับ
พระเทพวิทยาคม หรือ "หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ" วัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ท่านได้บรรจงสร้างวัตถุมงคล "พระยอดธง" ขึ้นมาด้วยกัน 2 รุ่น คือ "รุ่น 80 ปี" และ "รุ่น 5" ซึ่งบางคนเรียกกันว่า รุ่นเล็ก แต่บางคนเรียกรุ่นนี้ว่า "พระยอดธง รุ่นท้ายิง" เนื่องพระยอดธงรุ่นนี้หลวงพ่อคูณจะเก็บเอาใว้ในลังไม้ภายในห้องจำวัดส่วนตัว ไม่มีการวางจำหน่ายภายในวัดบ้านไร่ ท่านปลุกเสกทุกๆ เช้าในเวลา 04.00 น.ของทุกวัน โดยเรื่องนี้ไม่มีศิษย์ใกล้ชิดคนไหนทราบแม้แต่คนเดียวว่าภายในลังไม้ที่ท่าน ประกอบพิธีปลุก เสกมาเป็นเวลาถึง 5 ปีนั้นคืออะไร

วันหนึ่งหลวงพ่อคูณได้เรียก พระมหาสุริยา อภิวฑฺฒโน หรือพระมหาโอเล่ ซึ่งเป็นพระที่หลวงพ่อคูณได้ส่งเสียให้ไปศึกษายังกรุงเทพฯ ซึ่งขณะนี้กำลังศึกษาในระดับเปรียญธรรม 9 ประโยค โดยพระมหาโอเล่นี้ หลวงพ่อคูณได้เมตตาแต่งตั้งให้เป็นรองเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่แทนตัวท่าน ก่อนที่หลวงพ่อคูณต้องเข้ารับการผ่าตัดทำบายพาสหัวใจที่รพ.ศิริราช กรุงเทพฯ

หลวง พ่อคูณกล่าวกำชับกับพระมหาโอเล่ว่า หากตนเองเกิดมรณภาพในการอาพาธในครั้งนี้ ให้นำของในลังไม้ที่ปลุกเสกมาทุกวันนำออกไปให้ใครลองยิงดู หากยิงออกก็ให้นำไปทิ้งแม่น้ำชี หากยิงไม่ออกให้แจกแขกผู้หลักผู้ใหญ่ที่มาร่วมในพิธีงานศพของหลวงพ่อ ซึ่งในขณะนั้นพระมหาโอเล่ก็นึกแต่เพียงว่าท่านอาจจะพูดเล่น พูดหยอกให้ตกใจเล่นจึงไม่ได้คิดอะไรนัก

แต่หลังจากที่หลวงพ่อคูณเข้ารับการผ่าตัด ทำบายพาสหัวใจ สุขภาพท่านเริ่มดีวันดีคืน อารมณ์ของท่านแจ่มใส ยามที่มีคณะศิษย์ที่เป็นทหารตำรวจในระดับผู้นำหน่วย ท่านมักจะเรียกเข้าไปในห้องพักส่วนตัวของท่าน จากนั้นท่านจะถามว่า "พวกมึงพากันมากี่คน" โดยที่ไม่ยอมให้ศิษย์ใกล้ชิดตามเข้าไปด้วย จากนั้นท่านใช้ลูกกุญแจที่ผูกติดกับสายประคดรัดเอวท่านไขลังไม้ พร้อมหยิบพระยอดธง รุ่น 5 หรือที่เรียกกันว่า "รุ่นเล็ก" มอบให้กับมือ แล้วท่านจะพูดกับทุกๆ คนว่า "มึงรองเอาไปยิงดูเด้อหลาน" ทำให้ลูกศิษย์ใกล้ชิดหลายคนเรียก พระยอดธง รุ่นนี้ว่า "รุ่นท้ายิง" วันหนึ่งได้มีคนโทรศัพท์มาจาก จังหวัดชลบุรี โทร.มาถามหลวงพ่อคูณว่า "หลวงพ่อครับพระยอดธงที่อยู่ในห้องหลวงพ่อ หมดแล้วหรือยัง" หลวงพ่อคูณ ตอบว่า "ยัง มึงจะทำไม" คนที่โทร.มาตอบว่า "ผมอยากได้ครับ" หลวงพ่อคูณตอบไปเล่นๆ ว่า "เอาไหมเล่ากูจะขายให้มึง" คนโทร.มาถามว่า "หลวงพ่อให้เช่าองค์ละเท่าไหร่" หลวงพ่อคูณตอบเล่นๆ ว่า องค์ละ 5 หมื่นบาท คนที่โทร.มาตอบว่า "เอาครับ ผมต้องการ 4 องค์" ครั้นวันรุ่งขึ้น เมื่อเวลา 04.00 น. หลวงพ่อคูณตื่นจากจำวัด ต้องพบกลับความแปลกใจ เมื่อคนที่โทร.จากชลบุรีมานั่งรอหลวงพ่อคูณที่หน้าประตูห้องนอน พร้อมกล่าวว่า "หลวงพ่อครับผมมาเอาพระยอดธงที่ผมได้โทร.มาจากชลบุรีเมื่อวานนี้" หลวงพ่อเห็นถึงความอยากได้ของลูกหลานที่อุตส่าห์ดั้นด้นมาจากชลบุรีถึงวัด บ้านไร่ จึงเดินกลับเข้าไปในห้องพร้อมทั้งหยิบพระยอดธงมาให้จำนวน 4 องค์ จากนั้นคนที่โทร.มาได้นับเงินจำนวน 2 แสนบาท ถวายให้แก่หลวงพ่อคูณ และได้กราบลาเดินทางกลับไป

หลวงพ่อคูณ กล่าวให้ศิษย์ใกล้ชิดฟังอย่างชอบใจว่า "มันขายได้ด้วยหรือ" จากนั้นเป็นต้นมาหากใครอยากจะได้พระยอดธง หลวงพ่อคูณมักจะให้บูชาเอากับตัวหลวงพ่อคูณเอง คือองค์ละ 1 หมื่นบาท ซึ่งหลวงพ่อคูณจะบอกว่า "กูจะเอาเงินไปสร้างที่ว่าการอำเภอ โรงพยาบาล และสถานีตำรวจที่หนองบุญนาค" แม้แต่ทุกวันนี้ใครจะเช่าบูชาต้องขอเช่า กับตัวหลวงพ่อโดยตรง ในราคาองค์ละ 1 หมื่นบาท ซึ่งหลวงพ่อคูณจะนำเงินที่ได้จากการเช้าบูชาไปสร้างสาธารณกุศลที่ยังสร้าง ค้างคาเอาไ
ว้ ซึ่งพระยอดธง รุ่น 5 นี้ หลวงพ่อคูณสร้างจำนวน 1 หมื่น 5 พันองค์ โดยใช้เวลาปลุกเสกในทุกๆ เช้าเป็นเวลานานกว่า 5 ปี ส่วนวัตถุมงคล "พระยอดธง รุ่น 80 ปี" รุ่นนี้หลวงพ่อคูณสร้างเมื่อตอนอายุได้ 80 ปี โดยการสร้างเป็นเนื้อนวโลหะกับเนื้อตะกั่วเถื่อน จำนวน 1 หมื่น 5 พันองค์ เช่นกัน วัตถุประสงค์ในการก่อสร้างเพื่อที่จะปลุกเสกแล้วเก็บเอาไว้เป็นพระกรุ ซึ่งหลวงพ่อคูณคิดว่าตนเองก็ชราภาพมากแล้ว คงจะอยู่ไปได้ไม่นาน ท่านจึงได้สร้างพระยอดธงรุ่น 80 ปีเอาไว้อีก เมื่อยามที่ท่านมรณภาพไปแล้ว และวัดบ้านไร่ต้องมีการชำรุดทรุดโทรมเป็นธรรมดา เกรงว่าเมื่อไม่มีท่านอยู่ในโลกนี้จะไม่มีเงินบูรณะวัดบ้านไร่เมื่อยามทรุด โทรม จึงได้สร้างเอาไว้ โดยเก็บเข้ากรุเป็นทุนบูรณะวัดบ้านไร่ หรือมีใครมาเช่าบูชาก็ให้เช่าในราคาองค์ละ 1 หมื่นบาท ท่านก็จะเก็บเอาเข้าบัญชีวัดบ้านไร่เพื่อบูรณะวัด แต่เมื่อมีเหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เกิดขึ้น ลูกหลานที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ภาคใต้หลายคนเดินทางมากราบนมัสการขอพรจากหลวง พ่อคูณ ซึ่งหลายคนอยากจะเดินทางมากราบขอพรจากหลวงพ่อ แต่ก็ไม่มีโอกาสจะมา ท่านจึงตัดสินใจมอบให้แก่ลูกหลานที่เป็นทหารตำรวจปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมทั้งมอบผ้าจีวรที่ท่านห่ม ตัดเป็นชิ้นเล็กๆ แจกจ่ายไปคู่กับพระยอดธง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจอีกด้วย พระยอดธงรุ่นครบรอบ 80 ปี จำนวน 5 พันองค์ มอบให้กับ "พล.ต.อ.อำนวย เพชรศิริ" รอง ผบช.ตร. นำไปมอบให้ตำรวจที่ทำหน้าที่อยู่ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งหลวงพ่อคูณ กล่าวว่า "กูขอฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชนที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า ขอให้ภาวนา "พุทธสังมิ" ภาวนาอยู่ในใจทุกลมหายใจเข้าออก ไม่ให้ใครได้ยิน ไปไหนก็ภาวนา เราเป็นชาวพุทธต้องเอาคุณพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์เป็นที่พึ่ง" วัตถุมงคลพระยอดธงหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ รุ่นครบรอบอายุ 80 ปี ที่จะมอบให้กับพล.ต.อ.อำนวยไปมอบให้ตำรวจ-ทหาร และครูใน 3 จังหวัดภาคใต้ เป็นพระเนื้อตะกั่วและเนื้อนวโลหะ จำนวน 5 พันองค์ ราคาองค์ละ 1 หมื่นบาท รวมเป็นเงิน 50 ล้านบาท พระยอดธง รุ่น ๕ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ พระยอดธงรุ่น ๕ พร้อมกับพระยอดธงรุ่น ๘๐ ปีเป็นพระที่องค์หลวงพ่อท่านเสกให้ยาวนานที่สุด ถือว่าเป็นพระที่มีประสบการณ์มากถือว่าเป็นขวัญใจของ ทหาร-ตำรวจ เลยทีเดียว

Added by the Seller on Fri Apr 9 11:42:12 2010:

Added by the Seller on Fri Apr 9 11:44:10 2010:

Added by the Seller on Fri Apr 9 11:45:09 2010:
โค๊ต 2 โค๊ต ใต้ฐานครับ ตามรูปเลยครับ

Added by the Seller on Fri Apr 9 11:46:16 2010:
พิจารณาอีกมุมเพื่อประกอบการตัดสินใจครับ

Added by the Seller on Fri Apr 9 11:48:57 2010:
ปล.พระไม่มีกล่องนะครับ ได้มาอย่างนี้ (ตอนนี้ผมเลี่ยมพลาสติกเรียบร้อยแล้ว)เห็นบางเวป ลงเป็นเนื้อนวะแก่ทองคำ ส่วนผมไม่ชำนาญการดูเนื้อจึงถ่ายรูปมาให้พิจารณาหลายๆ มุม พร้อมทั้งข้อมูลต่างๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจครับ

 

 
จำนวนการชม : 19 ครั้ง

ลบ,แก้ไขประกาศ      เปลี่ยนเวลาปิดประมูล

 
       ประวัติการเสนอราคา
อ. 04 พ.ค 2553  14:47:26 (IP : 61.19.52.10?)    เริ่มต้น: การประมูลนี้ เป็นการประมูลแบบพิเศษ1 เสนอราคาได้เฉพาะสมาชิกติดต่อง่าย  หรือสมาชิกที่มี Feedback ชม 5 ครั้งขึ้นไป 
ยังไม่มีผู้เสนอราคา...  
การประมูลสิ้นสุดแล้ว
คุณสามารถปิดประกาศนี้ อีกครั้งโดยกดที่นี่:
(ส่งต่อให้เพื่อนของคุณ) (สินค้าอื่นๆของผู้ขาย)

[ เปิดประมูลสินค้า ] [ ปิดประกาศโฆษณา ]
[ ลงทะเบียน ] [ ดูผลการประมูล ] [ เปลี่ยนรหัสผ่าน ] [ ลืมรหัสผ่าน ] [ ดู feedback ] [ ตรวจสอบรายการประมูล ] [ เงื่อนไขในการให้บริการ ]