--- โฆษณาตำแหน่งนี้ (หมุนวนไม่เกิน 10 อัน) เพียง 5,000/เดือน กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด ---
หน้าแรกมุมสมาชิกแนะนำถาม-ตอบกระดานสนทนา
อ. 20 ก.พ 2561 12:25:54 Category: (Collectible -> พระ, ของขลัง)

{{ พระแท้..@ ตะกรุดคู่ชีวิต หลวงพ่อพิธ วัดฆะมัง }} No : 5598102 
  ราคาปัจจุบัน 1,849 บาท (ไม่มีราคาขั้นต่ำ)
ราคาเริ่มต้น : 1,799 บาท
  เวลาที่เหลือ การประมูลยุติแล้ว
จำนวนการเสนอราคา : 1 (ประวัติการเสนอราคา)
  เริ่มประมูล ส. 01 ส.ค 2552 15:30:17
ที่อยู่ของผู้ขาย : นนทบุรี 11000
  ปิดประมูล จ. 03 ส.ค 2552 20:40:42 
  ผู้ขายสินค้า Anisa2521 (870) 300-up
(กดดูคำติชม)   (สินค้าทั้งหมดของผู้ขาย)
ชื่อในบัตร ปชช : อนิร.. สว..(นนทบุรี)
ลงทะเบียนเมื่อ : ศ. 17 พ.ค 2545 14:49:48
การชำระเงิน : ดูในรายละเอียดสินค้า
  ผู้เสนอราคาสูงสุด Tach8 (52) 50-149 กดที่นี่เพื่อติดต่อผู้ขาย
 

รายละเอียดสินค้า

   เก็บลงบันทึกส่วนตัว      ส่งให้เพื่อน       Share

สินค้าที่ประกาศขาย เป็นของสมาชิกนำมาปิดประกาศ ทางเว็บประมูลดอทคอมไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง
หากพบเห็นสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ผิดกฏหมาย รบกวนแจ้งทางเว็บ กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด

[ ร่วมรณรงค์ซื้อสินค้าจากผู้ขายที่มีรูปสินค้า และชื่อ Login บนกระดาษวางคู่สินค้า หากไม่มีผู้ขายอาจไม่มีสินค้าในรูป ]โปรดระวัง ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาด ถ้าผู้ขายต้องการให้โอนเงินให้ก่อน (ถึงแม้จะส่งสำเนาบัตรให้ทางเว็บ ) ควรโอนเงินผ่านเว็บมาสเตอร์ (รับเฉพาะสินค้าถูกกฏหมายนะครับ กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด) โดยเฉพาะสินค้าที่มีราคาแพงกว่า 500 บาท ! เสียดาย ดีกว่าเสียเงินครับ
ถ้าผู้ขายไม่ยอมโอนเงินผ่านเว็บ และเขียนคำติให้สามารถแจ้งให้ลบออกให้ได้ครับ
* ในกรณีที่ต้องการโอนเงินให้ก่อน ควรขอเบอร์โทรศัพท์บ้านของผู้ขาย และโทรเช็ค (เพราะถ้ามีปัญหาสามารถติดตามได้ดีกว่ามือถือ)


ตะกรุดคู่ชีวิต หลวงพ่อพิธ วัดฆะมัง พิจิตร
หลวงพ่อพิธ วัดฆะมัง ท่านเป็นศิษย์เอก หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน วงการพระเครื่องถือว่าเป็นสุดยอดตะกรุด อันหาใครเทียบได้ยาก ทำจากเนื้อทองเหลือง(บ้างก็ว่าทองฝาบาตร) มีอั่วทองเหลือง(แกนกลาง) ยาว 3 นิ้ว สภาพสวยเดิมๆ หายากสุดๆ ยิ่งราคาเท่านี้..ยิ่งไม่มีเข้าไปใหญ่ ราคานี้ซื้อของหลวงพ่อเตียงศิษย์หลวงพ่อพิธยังไม่ได้เลย

ตะกรุดคู่ชีวิตของ หลวงพ่อพิธ วัดฆะมัง จังหวัดพิจิตร เรียกได้ว่านักนิยมเครื่องรางหลายๆ ท่านคงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ตะกรุดหลวงพ่อพิธเริ่มเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยม ในหมู่ลูกศิษย์อย่างมาก คือระหว่างปี พ.ศ. ๒๔๗๐ - ๒๔๘๕ ในครั้งนั้นตะกรุดหลวงพ่อพิธออกให้เช่าบูชาเพื่อทำบุญสร้างพระอุโบสถที่วัดสามขา ถึงดอกละ ๑๐ บาทเชื่อว่า ราคาตะกรุดหลวงพ่อพิธจะสูงที่สุดในช่วงเวลานั้น โดยที่รูปหล่อหลวงพ่อเงิน(วัดบางคลาน)ราคาในท้องถิ่นไม่เกิน ๑๐ บาทแน่ มีแต่ราคาในกรุงเทพฯ ที่พ่อค้าคนจีนในสำเพ็งซื้อเท่านั้นที่ให้ราคาพระหลวงพ่อเงินถึงองค์ละ ๑๐ บาท เพราะพ่อค้าไม่มีเวลาเดินทางไปพิจิตรได้ เมื่อต้องการก็สั่งให้ผู้อื่นไปเอา และให้ค่าตอบแทนองค์ละ ๑๐ บาท แต่ตะกรุดหลวงพ่อพิธระยะนั้นในท้องถิ่นราคา ๑๐ บาท นับว่าราคาสูงมาก ผู้ไม่ศรัทธาจริง ๆ คงไม่มีใครแสวงหา ในฉบับนี้อีกเช่นกันที่มีผู้ใช้นามปากกาว่า "ชาละวัน" ส่งข้อมูลตะกรุดดังเมืองพิจิตรนี้มาต้องขอขอบคุณอย่างสูง เริ่มเรื่องเลยครับ
เรื่องตะกรุดหลวงพ่อพิธนั้นเป็นเรื่องยืดยาวประวัติด้านคงกระพันมีมาก เชื่อถือได้แน่นอน ท่านเป็นศิษย์ หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ได้วิชาทำตะกรุดมาจากท่าน มีหลักฐานไว้แน่ชัด มีเอกสารเป็นหลักฐานยืนยันว่า ยันต์นี้ หลวงพ่อเตียง (วัดเขารูปช้าง) เรียนมาจากหลวงพ่อพิธ วัดฆะมัง ซึ่งท่านเรียนสืบมาจากมาจากหลวงพ่อเงินวัดบางคลานอีกที
ตะกรุดหลวงพ่อเตียงก็ได้เลียนแบบอย่างของหลวงพ่อพิธ วัดฆะมังผู้เป็นอาจารย์ปู่ แต่มีเอกลักษณ์บางอย่างที่เราสามารถแยกได้ว่า ตะกรุดดอกไหนเป็นของอาจารย์องค์ไหนกันแน่โดยเฉพาะเกจิอาจารย์ในสายจังหวัดพิจิตรนี่คือตะกรุดหลวงพ่อพิธโดยส่วนใหญ่ในขณะนี้เช่าหากันในราคาสูงหลักพัน ดอกที่สมบูรณ์ ๆ ก็หลายพันบาท แล้วแต่ว่าจะได้มาจากแหล่งไหน
ตะกรุดของท่านสังเกตได้ง่าย ๆ คือ
๑. ตะกั่วที่ใช้จารเป็นตะกั่วน้ำนม (เนื้ออ่อน)
๒. ส่วนใหญ่มีอั่วทองเหลืองเป็นแกนกลาง
๓. ยันต์ที่ใช้จารเป็นยันต์คู่ชีวิต หรือยันต์อะสิสัตติ เป็นหลัก
ข้อควรระวังในการแสวงหาตะกรุด คือ ของเทียม ที่มีมากพอสมควรต้องดูความเก่าเป็นหลักในการพิจารณา สำหรับเชือกถักนั้นอาจจะมีหรือไม่มีก็ได้ ของเดิมจริงๆ จะมีขนาดย่อมๆ และจะมีการถักเชือกลงรักไว้อย่างสวยงาม ต่อมาระยะหลังมีการทำให้มีขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งมีทั้งถักเชือกเฉย ๆ และไม่ถักเชือกตรงนี้มิใช้เรื่องสำคัญ ขอให้ดูความเก่าเป็นหลักเป็นใช้ได้
ส่วนยันต์ของท่าน ได้นำมาลงพิจารณาประกอบแล้ว ตะกรุดของท่านจะจารทั้ง ๒ ด้าน มีการสร้างอย่างประณีต โดยยันต์ต่าง ๆ ที่ปรากฏ ส่วนใหญ่เป็นยันต์ของหลวงพ่อเงิน วัดบางคลานที่ท่านใช้ลงตะกรุดของท่าน และตะกรุดหลวงพ่อเงินก็มีหลายแบบ ซึ่งจะได้กล่าวแยกไว้ต่างหากโดยเฉพาะ
สำหรับประวัติโดยสังเขปของหลวงพ่อพิธ เกิดเมื่อ พ.ศ.๒๔๑๕ มรณภาพเมื่อ พ.ศ. ๒๔๘๘ จากปากคำของผู้รู้เล่าว่า ท่านเป็นหลานแท้ ๆ ของ หลวงพ่อเงิน จึงได้วิชาอาคมจากหลวงพ่อเงินมาเต็มที่ ในสมัยหนุ่มๆ เมื่อได้บวชเรียนแล้วได้ไปศึกษาพุทธาคม จากแหล่งอื่นอีก โดยเคยอยู่ที่วัดหัวดง วัดบางคลาน วัดวังปราบ วัดบางไผ่ วัดดงป่าคำ วัดสามขา (เป็นวัดที่ท่านทำตะกรุดให้ผู้มีศรัทธาได้ทำบุญช่วยวัด) ต่อมาก็ย้ายมาอยู่ที่วัดใหญ่ (วัดมหาธาตุ พิษณุโลก) หลังจากนั้นก็กลับไปอยู่ที่ จ.พิจิตรและมรณภาพที่วัดฆะมัง เมื่อปี พ.ศ.๒๔๘๘
ประสบการณ์ตะกรุดหลวงพ่อพิธมีอานุภาพด้านคงกระพันสูงมาก มีผู้เล่าว่ามีผู้ใช้หลายรายโดนทั้งปืนทั้งมีดไม่เคยระคายผิว ชาวบ้านบางคนถูกแทงจนเสื้อขาดแต่ก็ไม่เข้ามีเพียงรอยยางบอนเท่านั้น พวกเศรษฐีที่มีเงินทุ่มเงินซื้อตะกรุดดอกนั้น ให้ราคาเป็นหลักหมื่น ก็จึงขายไป เพราะทนเงินง้างไม่ไหวเหมือนกัน
เเต่เหนืออื่นใดนั้นเป็นสิ่งยืนยันถึงความเชื่อถือของคนพิจิตรที่มีต่อวัตถุมงคลของท่านหลวงพ่อพิธโดยเฉพาะตระกรุดโทนที่ลงยันต์อะสิสัตติ ธนูเจวะ ฯ นี้ ซึ่งเป็นยันต์ที่มีมาแต่โบราณกาล เกจิอาจารย์รุ่นเก่าทั้งภาคกลางและภาคเหนือใช้กันมาก หลวงพ่อดัง ๆ เช่น หลวงพ่อโพธิ์ วัดวังหมาเน่า หลวงพ่อเรือง วัดบ้านดง หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน หลวงพ่อน้อย วัดป่ายางนอก ฯลฯ ซึ่งเกจิอาจารย์ที่กล่าวถึงมีอายุอยู่ในศตวรรษก่อนทั้งนั้น จากหลักฐานที่ได้ศึกษามานาน แต่ละท่านก็ใช้ยันต์นี้ลงตะกรุดบางดอกของท่านเช่นเดียวกัน กรณีที่เป็นตะกรุดดอกสำคัญ
ยันต์อสิสัตติหรือพระเจ้าห้ามอาวุธที่มีสมญาว่า "ตะกรุดคู่ชีวิต" นี้ดีอย่างไร?
ในสมัยก่อนเราเรียกยันต์นี้ว่า ยันต์คู่ชีวิต คือ มีอยู่แล้วชีวิตอยู่คง เป็นยันต์ที่ได้ใช้กันมานาน ตั้งแต่สมัยอยุธยายังรุ่งโรจน์ เป็นยันต์ ๆ หนึ่งในตำราพิชัยสงครามได้ระบุไว้ เป็นยันต์ชั้นสูงหาค่าประมาณมิได้
จากตำราสมุดข่อยของ หลวงพ่อเรือง วัดบ้านดง อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก เขียนไว้ว่า "ยันต์นี้ลงกะตุด (ตะกรุด) ไม่ต้องเสกยิงเอาเถิด" เพียงเท่านี้ จะเห็นว่ายันต์นี้มีอานุภาพคงกระพันเพียงใด และมีความขลังเพียงใด?
คาถาที่ลงในตาราทั้ง ๔ มุมเขียนไว้ว่า
อะสิสัตติธะนูเจวะ
สัพเพเตอาวุธานิจะ
ภัคคะภัคคาวิจุณณานิ
โลมังมาเมนะผุสสันติ
เป็นคาถาตอนพระพุทธเจ้าถูกนายขมังธนูที่พระเจ้าอชาติศัตรูส่งมารอบยิงแต่ด้วยพุทธบารมีปรากฏว่านายขมังธนูไม่สามารถง้างธนูยิงได้ จนได้ฟังธรรมจากพระพุทธเจ้าและยอมรับพระไตรสรณาคมในที่สุด สำหรับการลงอักขระในพระคาถาหมวดนี้มีการลงอักขระแบบลงสลับไปมาในช่องต่าง ๆ ไม่ได้เรียงกันอย่างการอ่านธรรมดา เรียกว่าเป็นกลบทนั่นเอง คาถานี้ใช้เป็นคาถาหลักในการปลุกเสกตะกรุด ทั้งการอาราธนาใช้โปรดดูรายละเอียดเกี่ยวกับการอาราธนาใช้ตะกรุดของท่าน...

********************
**รับประกันพระแท้ 100%** ตามหลักสากลที่มีการซื้อขายกันในปัจจุบัน
1. ระยะเวลารับประกัน **การันตรี 1 เดือน** (คงนานพอต่อการตรวจสอบ) โดยนับวันประทับตรา ปณ.
2. ปลอมคืนเงินเต็มจำนวน พร้อมส่งเงินคืนภายใน 7 วัน โดยนับจากวันประทับตรา ปณ. ตอนส่งคืน
3. สินค้าต้องอยู่ในสภาพเดิมทุกประการ
4. กฏนี้คิดว่าแฟร์ต่อทุกฝ่ายแล้ว นอกเหนือจากนั้น..ไม่ขอรับผิดชอบทุกกรณี..

** รายละเอียดการโอนเงิน** (ค่าลงทะเบียน 20 บาท)
อนิรุจ สว่างแสน โทร.086-8881874
- ธนาคารกรุงไทย สาขาติวานนท์ เลขที่ 579-0-01413-5
- ธนาคารไทยพานิช สาขาย่อยกระทรวงสาธารณสุข 340-2-11329-5

หลังโอนเงินกรุณาโทรหรือ MAIL มาบอกที่อยู่ด้วยครับ แล้วจะจัดส่งสินค้าให้เร็วที่สุดครับ (เก็บสำเนาการโอนเงินไว้เป็นหลักฐานจนกว่าจะได้ของ)
กรุณาระบุรายละเอียดการโอนด้วยครับ เพื่อง่ายต่อการตรวจสอบ เช่น ชื่อสินค้า-วันเวลา-สถานที่โอน

Added by the Seller on Sat Aug 1 15:33:43 2009:

Change close time (Sun Aug 2 20:40:42 2009): 04/8/2552 (15:30:17) -> 03/8/2552 (20:40:42)
.......................... 

 
จำนวนการชม : 62 ครั้ง

ลบ,แก้ไขประกาศ      เปลี่ยนเวลาปิดประมูล

 
       ประวัติการเสนอราคา
ส. 01 ส.ค 2552  15:30:17 (IP : 115.67.46.1?)    เริ่มต้น: การประมูลนี้ เป็นการประมูลแบบพิเศษ1 เสนอราคาได้เฉพาะสมาชิกติดต่อง่าย 
อา. 02 ส.ค 2552  20:08:18 (IP : 125.26.46.17?)Tach8 (52) 50-149 (อา. 02 ส.ค 2552 20:08:18)1,849 บาท
การประมูลสิ้นสุดแล้ว
คุณสามารถปิดประกาศนี้ อีกครั้งโดยกดที่นี่:
ขอเมล์แจ้งผลประมูลของผู้ขายอีกครั้ง ขอเมล์แจ้งผลประมูลของผู้เสนอราคาสูงสุดอีกครั้ง
Login: Anisa2521 Login: Tach8
Password: Password:
(ส่งต่อให้เพื่อนของคุณ) (สินค้าอื่นๆของผู้ขาย)

[ เปิดประมูลสินค้า ] [ ปิดประกาศโฆษณา ]
[ ลงทะเบียน ] [ ดูผลการประมูล ] [ เปลี่ยนรหัสผ่าน ] [ ลืมรหัสผ่าน ] [ ดู feedback ] [ ตรวจสอบรายการประมูล ] [ เงื่อนไขในการให้บริการ ]