--- โฆษณาตำแหน่งนี้ (หมุนวนไม่เกิน 10 อัน) เพียง 5,000/เดือน กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด ---
หน้าแรกมุมสมาชิกแนะนำถาม-ตอบกระดานสนทนา
ส. 20 ม.ค 2561 11:56:47 Category: (Computer -> Full system)

โปรแกรมสอนเขียนโปรแกรม Visual Basic 6.0 No : 49503 
  ราคาปัจจุบัน 410 บาท (ไม่มีราคาขั้นต่ำ)
ราคาเริ่มต้น : 100 บาท
  เวลาที่เหลือ การประมูลยุติแล้ว
จำนวนการเสนอราคา : 26 (ประวัติการเสนอราคา)
  เริ่มประมูล ศ. 13 เม.ย 2544 15:52:51
ที่อยู่ของผู้ขาย : bangkok
  ปิดประมูล ศ. 20 เม.ย 2544 22:56:30 
  ผู้ขายสินค้า Dragongold (4)
(กดดูคำติชม)   (สินค้าทั้งหมดของผู้ขาย)
ชื่อในบัตร ปชช : ปฐมช.. โฉ..(กทม)
ลงทะเบียนเมื่อ : พ. 28 ก.พ 2544 08:07:14
การชำระเงิน : ดูในรายละเอียดสินค้า
  ผู้เสนอราคาสูงสุด Ckaewvar (7) กดที่นี่เพื่อติดต่อผู้ขาย
 

รายละเอียดสินค้า

   เก็บลงบันทึกส่วนตัว      ส่งให้เพื่อน       Share

สินค้าที่ประกาศขาย เป็นของสมาชิกนำมาปิดประกาศ ทางเว็บประมูลดอทคอมไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง
หากพบเห็นสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ผิดกฏหมาย รบกวนแจ้งทางเว็บ กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด

[ ร่วมรณรงค์ซื้อสินค้าจากผู้ขายที่มีรูปสินค้า และชื่อ Login บนกระดาษวางคู่สินค้า หากไม่มีผู้ขายอาจไม่มีสินค้าในรูป ]

โปรดระวัง ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาด ถ้าผู้ขายต้องการให้โอนเงินให้ก่อน (ถึงแม้จะส่งสำเนาบัตรให้ทางเว็บ ) ควรโอนเงินผ่านเว็บมาสเตอร์ (รับเฉพาะสินค้าถูกกฏหมายนะครับ กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด) โดยเฉพาะสินค้าที่มีราคาแพงกว่า 500 บาท ! เสียดาย ดีกว่าเสียเงินครับ
ถ้าผู้ขายไม่ยอมโอนเงินผ่านเว็บ และเขียนคำติให้สามารถแจ้งให้ลบออกให้ได้ครับ
* ในกรณีที่ต้องการโอนเงินให้ก่อน ควรขอเบอร์โทรศัพท์บ้านของผู้ขาย และโทรเช็ค (เพราะถ้ามีปัญหาสามารถติดตามได้ดีกว่ามือถือ)


cd-rom สอนเขียนโปรแกรม visual basic 6 มีทั้งหมด 8แผ่น(ไม่จำกัดจำนวนครั้งที่ดู)เป็นแผ่น cd-r ซื้อมาดูจบแล้ว ต้องการขายต่อ

การชำระเงินค่าสินค้าแล้วแต่ความสะดวกของทั้งสองฝ่ายครับให้เสนอมาว่าต้องการชำระเงินแบบใด สำหรับท่านที่ยังสงสัยอะไรให้เมล์มาถามผมได้ตลอดเวลานะครับจะพยายามตอบให้อย่างรวดเร็วที่สุดครับ

เนื้อหาในบทเรียนมีดังนี้
Environments ในการพัฒนาโปรแกรมด้วย Visual Basic ได้แก่ Windows ต่าง ๆ ในการพัฒนา, การประกาศตัวแปร, การแก้ปัญหา Fonts ขนาดเล็ก และการปรับแต่ง Fonts ในการเขียนโปรแกรม, components windows และการเพิ่ม components ใน toolbox, ระดับของตัวแปรต่าง ๆ ในฟอร์ม และ projects, การ Save Projects, SDI และ MDI Development Environments รวมถึงการกำหนด Environments ต่าง ๆ ให้เหมาะสมสำหรับการเขียนโปรแกรมของผู้เรียน
Form Objects : โดยผู้เรียนสามารถปรับแต่งรูปแบบของฟอร์มได้ตามที่ต้องการ, การกำหนดให้ฟอร์มใดอยู่ด้านบนสุด, การเปิดฟอร์มเดียวกันมากกว่า 1 ครั้ง, การใช้ keyword Me, การใช้ฟังก์ชันคีย์ในฟอร์มโดยการกำหนด KeyPreview Property และเขียนที่ Event Keydown
การเขียนโปรแกรมใน Events ต่าง ๆ : Activate, Gotfocus, LostFocus, KeyPress, KeyDown, Load, MouseDown, MouseUp, Resize, Unload เป็นต้น
การใช้ Components ประเภท Label, TextBox, Image, CommandButton, CheckBox รวมถึงการกำหนด MouseIcon, MousePointer และ ToolTipText ของ Components ต่าง ๆ
การใช้ฟังก์ชันต่าง ๆ รวมถึงการเขียนโปรแกรมด้วยคำสั่ง SendKeys, Rnd, LoadPicture และ ฟังก์ชันที่เกี่ยวกับ Strings
การสร้างและรูปแบบของ Control Arrays ทำให้สามารถเขียนโปรแกรมที่เเดียวกันได้ : การกำหนด Index, Dynamic Arrays โดยการ Load และ Unload objects ขณะ runtime
การทำ Animated Pictures และ Animated Icons ร่วมกับการใช้ Timer และ ข้อดีของ Timer รวมถึงคำสั่งในการจัดการภาพ
การเขียนโปรแกรมใน TextBox : การรับค่าเฉพาะตัวเลข, การจำกัดจำนวนตัวอักษรที่จะรับค่า, การกำหนดลำดับของ TextBox แต่ละตัว, การพิมพ์หลายบรรทัด, การควบคุมเมื่อผู้ใช้กด Enter ให้ไปที่ Controls ถัดไป และการ HighLight ใน TextBox
การประกาศตัวแปรในระดับต่าง ๆ และการใช้ Dim, Static, Public
การใช้ ComboBox และ ListBox อย่างละเอียด : AddItem, Clear, ItemData, List, MultiSelect, NewIndex, RemoveItem, Selected, Sorted, การนำ Fonts ในระบบมาใส่ใน ListBox และการเขียนโปรแกรมเพื่อควบคุมระหว่าง ListBoxes 2 ตัว, Style ของ ComboBox
การใช้ CommonDialog ในการควบคุม Fonts และสีในระบบ : การกำหนด CancelError, รูปแบบการเปิดแบบ Modal Form และการใช้ Flags ต่าง ๆ เพื่อควบคุม CommonDialog ให้ได้ตามที่ต้องการ และการตรวจสอบ Error
การควบคุม DriveListBox, DirListBox และ FileListBox ให้มีความสัมพันธ์กัน, การแก้ปัญหาในการอ้างไฟล์ที่ Root Directory, การกำหนด patterns ของไฟล์, การควบคุม MultiSelect ของ FileListBox และการควบคุม Hidden และ System Files
การใช้ CommonDialog ในการควบคุมการเปิดไฟล์ต่าง ๆ, การควบคุม directory เริ่มต้น, การใช้ Filter, FilterIndex และการควบคุม MultiSelect ของ CommonDialog แบบ Open
การเขียนโปรแกรมในการเปิด Text Files
โครงสร้างของภาษา : IF...End IF, Do While ... Loop, For ... Next, Select Case ... End Select, With...End With
การสร้าง Menu, การกำหนด Shortcut และการใช้ PopupMenu
การเขียนโปรแกรมโดยใช้ Screen Object และ Clipboard Object : การจัดการ Cut, Copy และ Paste
การควบคุม CommonDialog แบบ Save File : การตรวจสอบไฟล์ที่มีอยู่แล้ว, การลบไฟล์เก่าออก
การสร้าง Method ของฟอร์ม และการสร้าง Sub Procedure

คำสั่งต่าง ๆ ในการจัดการ Files และ Directories : การตรวจสอบไฟล์ต่าง ๆ ใน directory ปัจจุบัน, การตรวจสอบ hidden files และ system files โดยใช้คำสั่ง, การ Copy ไฟล์, การลบไฟล์, การเปลี่ยนชื่อไฟล์, การตรวจสอบ Attributes และการเปลี่ยน Attributes ของไฟล์ รวมถึงคำสั่งที่เกี่ยวกับ Directories
FileSystem Object เป็นคำสั่งชุดใหม่ใน Visual Basic 6.0 โดยผู้เรียนสามารถตรวจสอบ drives ต่าง ๆ ในระบบ ทั้งในด้านความพร้อมในการใช้งาน, Serial Number, Volume Name, Shared Name, ขนาดทั้งหมดของ drives, พื้นที่เหลือของ drives, ประเภทของ drives เพื่อตรวจสอบ Floopy disk drive หรือ CD-ROM Drive
เขียนโปรแกรมโดยการใช้ FileSystem object ในการสร้าง directory, การย้ายไฟล์, การ copy ไฟล์แบบหลายไฟล์, การหา directory ที่สำคัญได้แก่ Windows, System และ Temp Directory, การลบแฟ้มข้อมูลทั้ง directory, การตรวจสอบ directory ก่อนหน้าของ Path ที่อ้างถึง และการสร้าง Temp Files แบบสุ่ม
การใช้ Msgbox และ Inputbox รวมถึงการรับค่าที่ส่งมาจากผู้ใช้
การใช้ Function Format เพื่อควบคุมจำนวนตัวเลขให้มีเครื่องหมาย comma คั่นที่หลักพัน, การใช้ Function FormatNumber ซึ่งสัมพันธ์กับ Regional Settings ที่กำหนดไว้ในระบบ, รวมถึงการใช้ Functions ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับวันที่
การเขียนฟังก์ชันเพื่อจัดการวันที่ภาษาไทย และการจัดการในลักษณะที่เป็น Optional Parameters ของฟังก์ชัน
ฟังก์ชันในการเปลี่ยนตัวเลขให้เป็นเงินบาทไทย (ตัวอักษร) โดยผู้ใช้จะมีตัวเลขกี่หลักก็ได้
การใช้ References เพื่อดึง Library ที่สนใจมาใช้ (DLL) ใน Visual Basic
การใช้ MaskedBox Control เพื่อกำหนดรูปแบบให้กับข้อมูลประเภทวันที่, ตัวเลข หรือทะเบียนรถ, ข้อแตกต่างระหว่าง Text, ClipText และ FormattedText รวมถึงการใช้ ClipMode
การใช้ Functions เกี่ยวกับ DateAdd และ DateDiff เพื่อเพิ่มจำนวนวันจากวันที่กำหนด และความแตกต่างระหว่างวัน 2 วัน โดยการเพิ่มหรือความแตกต่างระหว่างวัน อาจจะเป็นได้ทั้งวัน สัปดาห์ เดือน หรือเป็นปีก็ได้
ความรู้เกี่ยวกับระดับของตัวแปร, การบังคับให้ประกาศตัวแปรเสมอ, การสร้าง Properties ของ Forms, การประกาศค่าคงที่, การใชั Type...End Type เพื่อสร้าง User-defined data types และ Enum...End Enum เพื่อกำหนดประเภทของค่าคงที่
การสร้างตัวแปรประเภท Arrays, การสร้าง Dynamic Arrays, การใช้ ReDim, UBound, Preserve, For each...Next, Split, Join, IsArray และ Option Base
การสร้างตัวแปรประเภท Collections, ข้อดีของ Collections, การเพิ่มและนำข้อมูลออกจาก Collections, การอ้างถึงข้อมูลใน Collections ในรูปแบบต่าง ๆ
การสร้าง Properties ในรูปแบบ Get/Let และการสร้าง Properties ในรูปแบบ Get/Let และการอ้างถึง
การอ้างถึง Controls ต่าง ๆ ในฟอร์มโดยใช้ Controls Collection รวมถึงการตรวจสอบประเภทของ Controls
การสร้าง Methods ของฟอร์ม และการอ้างถึง
การเขียนโปรแกรมกับ MsFlexGrid Control, การใส่ข้อมูลใน Grid, การ merge cells เข้าด้วยกัน, การกำหนดให้มีรูปแบบต่าง ๆ กัน, การเขียนโปรแกรมให้สามารถป้อนข้อมูลเข้าไปใน Grid โดยใช้วิธีต่าง ๆ กัน, การตรวจสอบตำแหน่ง Mouse ใน Grid, การเพิ่ม ComboBox เข้าไปใน Grid, การใช้คำสั่ง FormatString, การนำภาพมาใส่ใน Grid, การควบคุมคุณสมบัติในแต่ละ Cells ให้เหมือน Excel, การเรียงข้อมูลในแต่ละ Column ของ Grid
การ Register ActiveX ตัวใหม่ โดยใช้ Visual Basic และการใช้คำสั่ง รวมถึงการยกเลิก Registered
ตัวอย่างการใช้ Third party Control โดยใช้ AxGrid เทียบการเขียนโปรแกรมกับ MsFlexGrid เนื่องจาก Control ตัวนี้สามารถใช้ methods AddLookUp และ RemoveLookUp ซึ่งจะทำหน้าที่เป็น ComboBox ใน Grid
การใช้ Updown Control รวมถึงการกำหนด AutoBuddy, BuddyControl และการกำหนด SyncBuddy เพื่อควบคุมให้ตัวเลขเพิ่มหรือลดตามค่าของผู้เขียนโปรแกรมเมื่อผู้ใช้มีการกดปุ่มที่ลูกศรขึ้นหรือลง

การตรวจสอบข้อมูลที่เปลี่ยนแปลงโดยใช้ Microsoft Access หรือ Visual Data Manager
การสร้าง Tables และ Indexes ใน Microsoft Access และกลไกการออกแบบฐานข้อมูลให้มีประสิทธิภาพดีขึ้น
การใช้ Data Control และการเชื่อมโยงกับฐานข้อมูลในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Microsoft Access, Microsoft Foxpro, หรือ Microsoft Excel
ประเภทของ Recordset ได้แก่ Table, Dynaset และ Snapshot ซึ่งจะอธิบายข้อแตกต่าง และกลไกการจัดการข้อมูลของแต่ละประเภทอย่างละเอียด และเน้นในกรณีของ Multi-users
การเชื่อมโยง Fields กับ components ต่าง ๆ รวมถึงการกำหนดรูปแบบให้กับ Fields
การเขียนโปรแกรมโดยใช้ Methods ของ Recordset ต่าง ๆ และ Methods ของ Data Control ได้แก่ การ Move ของ Records, การเพิ่มข้อมูล, การลบข้อมูล, Bookmark, การแก้ไขข้อมูล จนกระทั่งการยกเลิกการแก้ไขข้อมูล
การควบคุมการ Lock Records ใน Visual Basic
Options ต่าง ๆ ของ Data Control ได้แก่ dbDenyWrite, dbDenyRead, dbSeeChanges เป็นต้น
การปรับปรุงหน้าจอการป้อนข้อมูล การควบคุมเมื่อมีการกดปุ่ม Enter
เทคนิคการเปิดข้อมูลแบบ Table, การเปิด Index, การค้นหาในรูปแบบต่าง ๆ, การตรวจสอบเมื่อค้นข้อมูลไม่พบ
การ Clone Records มีประโยชน์อย่างไร และควรใช้อย่างไร
การจัดเรียงข้อมูล
Events ที่น่าสนใจของ Data Control ได้แก่ Reposition และ Validate Event มีประโยชน์อย่างไร
Field Collections และการอ้างถึง Fields ในลักษณะต่าง ๆ ซึ่งมีด้วยกัน 6 วิธี รวมถึงการอ้าง properties ต่าง ๆ ของ Fields
การเชื่อมโยงข้อมูลกับ Microsoft Foxpro เปรียบเทียบกับการเชื่อมโยงกับ Microsoft Access
การใช้ DBList เพื่อแสดงรายการข้อมูลใน List โดยจะสอนวิธีใช้ BoundText, Text, ItemData, NewIndex, SelectedItem, VisibleCount และ VisibleItems อย่างละเอียด
การเขียนโปรแกรมเพื่อแสดงข้อมูลที่มีความสัมพันธ์กันระหว่าง Tables โดยใช้ DBList
อธิบายค่าของ Bookmark และการใช้ Watch Window รวมถึงคำสั่ง IsArray
การสร้าง Dynaset, การค้นของ Dynaset รวมถึงการค้นแบบใช้ *, ? เพื่อค้นหาแบบ wildcard
การตรวจสอบตำแหน่งของ Record จากจำนวน Records ทั้งหมด
การสร้าง Snapshot, ข้อดี/ข้อเสียของ Snapshot เปรียบเทียบกับรูปแบบของ Dynaset

DAO Object Hierarchy ซึ่งเป็นแผนภูมิต้นไม้ของความสัมพันธ์ของ objects ต่าง ๆ
รู้จักกับ Methods ของ DBEngine ได้แก่ CompactDatabase และ RepairDatabase
เขียนโปรแกรมของ Workspaces และประโยชน์ในการใช้ Workspaces, การยกเลิก Workspaces
คำสั่งในการสร้าง Database ใหม่ และการสร้าง properties ของ database รวมถึงการลบ properties ที่สร้างขึ้นของ database
การสร้าง Tables ใหม่โดยใช้ Tabledef object หรือใช้ SQL Statement, การเปลี่ยนโครงสร้างของ Tables โดยการสร้าง Tables นั้นจะสามารถสร้างได้ทั้ง Tables ที่เป็นของ Microsoft Access เองหรือ Tables ของ database ประเภทอื่น เช่น Microsoft Foxpro
รู้จักกับ Properties ของ Tabledefs การกำหนดกฏให้กับ Tabledefs โดยกำหนด ValidationRule และ ValidationText
การจัดการกับ Attached Tables หรือ Link Tables โดยเชื่อมโยงทั้ง Tables ของ Microsoft Access ที่มาจาก database อื่น หรือเชื่อมโยงกับ tables ที่มาจาก Microsoft Foxpro
การ Import และ Export โดยใช้ SQL Statement อ้างถึง tables ที่มาจาก databases อื่น
รู้จักกับ Field Collections, ศึกษาเกี่ยวกับคุณสมบัติของ Fields การกำหนดกฏเกณฑ์ให้กับ Fields, รู้จักกับ Fields ประเภทพิเศษ ได้แก่ AutoNumber Fields และ Hyperlink Fields, การลบ Fields ออกจาก Tables ในรูปแบบต่าง ๆ
การสร้าง Indexes ในรูปแบบต่าง ๆ, การสร้าง Primary key, การลบ Index ออกจาก tables รวมถึงการดูรายการ Indexes โดยใช้วิธีต่าง ๆ
การสร้าง Relations ระหว่าง Tables ทั้งแบบ Object และ SQL Statement, การกำหนด Attributes แบบ Cascading Update และ Cascading Delete
การสร้าง Queries แบบใช้คำสั่ง
Inner Join และ Outer Join ของ Queries, การเพิ่ม Performance ของ Queries
การใช้ DBGrid, การ Retrieve Fields และ Clear Fields, รู้จักกับ Column Object, การควบคุม Headers ของ DBGrid รวมถึงการควบคุมให้ DBGrid สามารถ split ได้
การควบคุมให้ DBGrid ให้สามารถ Hightlight ทั้งแถว เพื่อควบคุมให้เหมือนกับ ListBox
การเขียนโปรแกรมเปลี่ยนแปลง DataField ของ Columns ขณะ Runtime และการ ReBind เพื่อปรับเปลี่ยนโครงสร้างของ DBGrid, การเพิ่ม Columns ขณะ Runtime
การสร้าง Combo Box ใน Columns และการจัดการ
การควบคุมการเรียงข้อมูลเมื่อ Click ที่ Headers ของ Columns
Properties และ Methods ที่สำคัญอื่น ๆ ของ DBGrid ได้แก่ NumberFormat, Bookmark, CellValue, CellText, GetBookMark, FirstRow, RowBookMark, VisibleRows เป็นต้น

การสร้าง Parameterized Queries, การเปิด Querydef, การเปิด Recordset จาก Querydef, การส่งค่า parameters เข้าไปใน Querydef, การลบ Querydefs ออกจาก database
รู้จักกับ Queries แบบต่าง ๆ ใน Microsoft Access ได้แก่ Delete...from, Insert...into, Update Query, Append Query, Make Table Query, การใช้ IIF ใน Query, การใช้ in ใน Query, การใช้ between...and
การตรวจสอบ performance ของ Queries ในลักษณะต่าง ๆ
การใช้และเขียนโปรแกรมร่วมกับ Progressbar Control
การใช้ Transaction Processing ได้แก่ BeginTrans, Rollback, CommitTrans
การใช้ Execute Method และการตรวจสอบค่าจำนวน records ที่มีมีการเปลี่ยนแปลงจาก RecordsAffected
การสร้าง CrossTab Query รวมถึงกับใช้ Tranform...Pivot... ใน Microsoft Access รวมถึงการใช้ Union Queries
ทำความรู้จักกับโครงสร้างของ ADO (ActiveX Data Object) ซึ่งแตกต่างจาก DAO
การใช้โปรแกรมกับ ADO Data Control และการกำหนด ConnectionString เพื่อเชื่อมโยงกับฐานข้อมูลต่าง ๆ
การกำหนด CommandType ในรูปแบบที่ต้องการ รวมถึงการกำหนด Recordsource
CursorTypes แบบต่าง ๆ รวมถึงเปรียบเทียบกับ DAO ได้แก่ adOpenForwardOnly, adOpenKeyset, adOpenStatic, adOpenDynamic
ความสำคัญและการกำหนด CursorLocation ใน ADO และ LockType
เขียนโปรแกรมเพื่อใฃ้ Method ต่าง ๆ ของ ADO ได้แก่ AddNew, Update ซึ่งแตกต่างจาก DAO, Delete, CancelUpdate, Clone, Find, การค้นที่มีการใช้เครื่องหมาย wildcard ต่างจาก DAO, การ Move ทีละหลาย ๆ records, AbsolutePosition รวมถึงการกำหนด DataFormat ของ Controls
การเชื่อมโยง ADO กับ Database ในลักษณะต่าง ๆ กัน (ใช้ Provider ต่าง ๆ กัน) ได้แก่ การสร้าง Microsoft Data Link (MDL), การเชื่อมโยงผ่าน ODBC, OLE DB Provider for ODBC Drivers
การเขียนโปรแกรมเพื่อสร้าง Connection และการเปิด ADODB.Recordset, การกำหนดค่า Recordset ที่เปิดได้ Set เข้าไว้ใน ADODC Control
การสร้าง DataEnvironment, การสร้าง Connection, การสร้าง Commands รวมถึงการสร้าง SQL Statement ด้วย SQL Builder, การนำ Fields ไปสร้างใน Forms รวมถึงการกำหนด properties ใน Textboxes เพื่อให้เชื่อมโยงกับ Fields ใน database
การสร้าง Child Commands ใน Data Environments เพื่อกำหนดให้มีความสัมพันธ์แบบ One-to-Many และประโยชน์ที่ได้รับ
การเขียนโปรแกรมให้ Move Records ที่มีแหล่งข้อมูลเชื่อมโยงโดยใช้ Data Environment
การสร้าง Parameterized Commands, รูปแบบของ parameters, การส่งค่า parameters, การใช้ Execute
การใช้ ImageList และรูปแบบการอ้างถึงภาพต่าง ๆ ใน ImageList, การใช้ Overlay Method, การเปลี่ยนภาพ bitmaps ให้เป็น icons, การเพิ่มภาพขณะ Run-Time รวมถึงการสร้าง Animation Icons จาก ImageList
การใช้ PictureClip Control ในการตัดภาพขนาดใหญ่ โดยแบ่งออกให้เป็นส่วน ๆ, การอ้างถึง GraphicCell, การตัดภาพส่วนใดก็ได้ในพื้นที่ที่ต้องการ (Clip) รวมถึงการเขียนโปรแกรมให้บาง control มีลักษณะเป็นแบบ transparent style

การใช้และการเขียนโปรแกรมกับ SSTab Control โดยสามารถกำหนดให้บาง Tab เป็น disabled ได้, การใส่รูปเข้าไปในแต่ละ Tab รวมถึงการใช้บาง Controls ร่วมกัน
การใส่ข้อมูลเข้าไปใน TreeView ซึ่งมีเทคนิคต่าง ๆ กัน, รู้จักกับ Node Objects, รวมถึงคุณสมบัติอื่น ๆ ที่ต้องศึกษา ได้แก่ Indentation, Style, LineStyle, HideSelection และ HotTracking
การอ้างถึงภาพที่ต้องการใช้ใน TreeView โดยอาศัย ImageList Control เข้าช่วย
การจัดเรียงข้อมูลภายใน Nodes ของ TreeView, การอ้างถึง Nodes ที่อยู่ใกล้เคียงกัน ได้แก่ Parent, Next, Child, Previous, FirstSibling, LastSibling และ Root
การกำหนดให้แต่ละ Node ใน TreeView สามารถเลือกทั้งแถวได้, การกำหนดให้มี CheckBoxes ใน Node รวมถึงการเขียนโปรแกรมที่ Nodes ได้แก่ BeforeLabelEdit และ AfterLabelEdit Event
การควบคุม Nodes ใน TreeView เมื่อมีการเคลื่อนย้าย Mouse โดยการใช้ HitTest, การตรวจสอบจำนวน Nodes ที่เห็นใน TreeView รวมถึงการทำให้ Node ใด Node หนึ่งเขียนโปรแกรมให้เห็นบนหน้าจอ
การตรวจสอบ Path และ Parent ของ Nodes ของ TreeView Control
การเขียนโปรแกรมเพื่อใช้ Animation Control เพื่อให้เกิดภาพเคลื่อนไหวโดยใช้ AVI แสดงว่ากำลังทำงานอยู่, การควบคุมจำนวนครั้งในการทำงาน รวมถึงการใช้ ProgressBar ร่วมด้วย
การจัดการและการเขียนโปรแกรมกับ ListView, ให้ผู้เรียนรู้จักกับ object ColumnHeader และ ListItem, การใส่ภาพและการอ้างอิงถึงภาพโดยใช้ ImageList Control
การกำหนด BackGround ให้กับ ListView รวมถึงวิธีการใส่ข้อมูลเข้าไปใน ListView, การอ้างถึง Columns ต่าง ๆ โดยใช้ SubItems, การนำข้อมูลออกจาก ListView Control
การเขียนโปรแกรมเพื่อเปลี่ยนแปลงรูปแบบของ ListView ในรูปแบบ Large Icons, Small Icons, List และแบบ Details ซึ่งมีลักษณะคล้าย Windows Explorer รวมถึงการสร้าง PopupMenu
การเขียนโปรแกรมกับ Properties และ Methods อื่น ๆ ของ ListView ได้แก่ HitTest, Checked, GridLines, HotTracking
ควบคุมการเรียงของข้อมูลโดยใช้ SortKey และ Sorted ภายใน ListView Control
การเขียนโปรแกรมให้สามารถเลือกได้หลาย ๆ รายการ โดยการกำหนด MultiSelect, Ghosted, และการใช้ Checkboxes นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดคุณสมบัติของแต่ละ ListItem ได้อีกด้วย
การค้นหาข้อมูลภายใน ListView และการตรวจสอบเมื่อหาไม่พบข้อมูล
การสร้าง MDI Form และประโยชน์ของ MDI Form, การกำหนด Child Form รวมถึงการจัดระเบียบ Child Windows, การควบคุมจำนวน Child Forms ที่เปิดร่วมกับ Menus
การสร้าง CoolBar และการเชื่อมโยงกับ Toolbars เพื่อให้ Toolbars แต่ละตัวสามารถเคลื่อนย้ายไปมาใน CoolBar ได้, การสร้าง BackGround ให้กับ CoolBar รวมถึง NewRow Property
ให้ผู้เรียนสามารถสร้าง ToolBar และรู้จัก Buttons ประเภทต่าง ๆ ของ ToolBars ได้แก่ ButtonGroups, Separator, การสร้าง Dynamic ButtonMenus
รู้จักกับ ToolBar รูปแบบใหม่ซึ่งมีลักษณะเหมือนใน Internet Explorer คือ เมื่อนำ Mouse เข้ามาในส่วนของ Buttons ของ ToolBar จะสามารถเปลี่ยนสีได้ และเมื่อนำ Mouse ออกจาก Buttons ดังกล่าวก่จะเปลี่ยนกลับสู่สภาพเดิม
การนำ ImageCombo ซึ่งเป็น ComboBox ที่สามารถใส่ภาพได้ในแต่ละรายการ มาสร้างใน ToolBar และเขียนโปรแกรมร่วมกับการใช้ PlaceHoder ร่วมกับ ToolBar
การอ้างถึง Forms ใด ๆ ก็ได้ เพื่อให้สามารถเขียนโปรแกรมใน ToolBar ได้ ได้แก่ ActiveForm, ActiveControl และ VB.Forms
การให้ผู้ใช้สามาถปรับเปลี่ยนจำนวนปุ่มใน ToolBar เองได้ และการเก็บรูปแบบที่ผู้ใช้กำหนดลงใน Registry ของ Windows รวมถึงการนำข้อมูลใน Registry ของ Windows มากำหนดรูปแบบของ ToolBar
การสร้าง StatusBar Control, การควบคุมภาพในแต่ละ Panel, รูปแบบของ StatusBar
การสร้าง Dynamic Panels ของ StatusBar Control
การเปลี่ยนแปลงภาษาไทย/อังกฤษ จาก Panel ของ StatusBar เพื่อให้สามารถเปลี่ยนแปลงข้อความทุกอย่างในทุกฟอร์มให้เป็นภาษาที่กำนหดไว้ใน Panel ของ StatusBar
การเขียนโปรแกรมร่วมกันระหว่าง MDI Form, CoolBar, ToolBar, StatusBar รวมถึง Child Forms ต่าง ๆ

การgเขียนโปรแกรมกับ RichTextBox Control, Drag and Drop ระหว่าง Control นี้กับ Microsoft Word
การปรับเปลี่ยนรูปแบบ Font ของเราเองภายใน Visual Basic เพื่อให้ RichTextBox Control มีรูปแบบ Fonts หลาย ๆ แบบใน Control เดียวกัน
การเชื่อมโยงข้อมูล Memo ร่วมกับ RichTextBox Control, การค้นหาข้อมูลใน Memo และการตรวจสอบเมื่อค้นข้อมูลไม่พบ
การตรวจสอบค่า Null ใน RichTextBox Control, การป้องกันข้อมูลบางส่วนไม่ให้แก้ไข รวมถึงการเขียนโปรแกรมที่ SelChange Event
การเปิด และการ Save File ในรูปแบบ Rich Text Format (RTF) ซึ่งอาจกำหนดให้ Save บางส่วนของข้อมูลหรือ Save ทั้งหมด
คุณสมบัติต่าง ๆ ที่สำคัญของ RichTextBox Control ได้แก่ Text, TextRTF, SelText และ SelRTF แตกต่างกันอย่างไร
การสร้าง Data Report โดยการเชื่อมโยงข้อมูลกับ Data Environment, เทคนิคต่าง ๆ ในการใช้ Report แบบนี้ ได้แก่ การใส่หมายเลขหน้า, วันที่พิมพ์, วิธีการเปลี่ยน Report Title โดยอาศัยค่าจาก TextBox บน Form, การส่งค่าระหว่าง Form และ Report
การเขียนโปรแกรมเพื่อให้เปลี่ยนข้อความใน Data Report, การ Preview และการพิมพ์ Data Report ดังกล่าว, การให้รายงานสรุปผลตามกลุ่มหรือทั้งหมด นอกจากนี้ยังสามารถสร้าง Group Sections ได้
การ Export Data Report ที่สร้างขึ้นให้เป็นรูปแบบต่าง ๆ ได้แก่ แบบ Text และแบบ HTML ซึ่งสามารถกำหนดรูปแบบของ HTML เองได้
การส่ง Parameters ให้ออกรายงานเฉพาะเงื่อนไขที่กำหนด และการเปลี่ยน DataField ที่ Link ไว้ใน Report เพื่อให้ผู้เรียนสามารถควบคุมการออก Report ได้ตามที่ผู้ใช้ต้องการ
การสร้าง Crystal Report, การกำหนด Options ใน Crystal Report, Visual Linking Expert, การเพิ่ม databases/tables หรือเอาออกจาก Report, การปรับเปลี่ยนสี Fonts และ Format ของ Fields ต่าง ๆ
ในการออกรายงานผ่าน Crystal Report สามารถกำหนดให้ตัวอักษรตัวใหญ่และตัวเล็กแตกต่างกัน หรือเหมือนกัน, การเลือกเฉพาะข้อมูลที่ต้องการโดยใช้ Select Records Expert รวมถึงการสร้าง Record Selection Formula
การใช้ Special Fields ใน Crystal Report ได้แก่ Record Number, Page Number และวันที่
การสร้าง Formula Fields ใน Crystal Report, ประโยชน์ที่ได้รับจากการใช้ Formulas, การเขียน Formulas ในรูปแบบต่าง ๆ, การใช้ Functions และ Operators ใน Formulas
การเขียนโปรแกรมใน Visual Basic เพื่อให้ออกรายงานจาก Crystal Report ที่สร้างขึ้น, การเขียนโปรแกรมให้เปลี่ยน directory ของ Database การอ้างถึงไฟล์ Tables ต่าง ๆ ใน Report, การ Preview, การพิมพ์รายงาน รวมถึงการ Export ออกเป็นรายงานในรูปแบบต่าง ๆ กัน
การเขียนโปรแกรมจาก Visual Basic เพื่อส่งค่าการจัดเรียงข้อมูลเข้าไปใน Crystal Report ที่ได้ออกแบบไว้, การส่งค่า Formulas เข้าไปใน Report, การคำนวณค่าสะสมโดยใช้ Formulas และตัวแปรใน Report, การส่งเงื่อนไขในการเลือกข้อมูล (Filter) เข้าไปใน Report
การสร้างความสัมพันธ์ระหว่าง Tables (Relations) ในรายงาน, การสร้าง Graph ใน Report, การสร้าง Groups Sections, การหายอดรวมของกลุ่มหรือยอดรวมของทั้งหมด และการสร้าง Mail Label
การเขียนโปรแกรมกับ MMControl เพื่อใช้ในการเล่นเพลงจาก WAV, เล่นเพลงจาก MIDI หรือ แสดงไฟล์วิดีโอใน PictureBox รวมถึงผู้เรียนสามารถเขียนโปรแกรมเพื่อตรวจสอบเวลาที่เล่นไปแล้ว และเวลาทั้งหมดที่เล่นไปแล้ว
การสร้าง Execute File และรูปแบบต่าง ๆ ที่ต้องกำหนด เช่น Icon, Version รวมถึงประเภทของ Execute File
การทำแผ่น Setup และการใช้ Package and Deployment Wizard, รวมถึงการจัดการ Scripts ที่เกิดขึ้นเพื่อใช้ในครั้งต่อไป หรือปรับเปลี่ยนแก้ไข


Change close time (Fri Apr 13 22:56:30 2001): 28/4/2544 (14:52:51) -> 20/4/2544 (22:56:30)
นานเกินไป 

 
จำนวนการชม : 91 ครั้ง

ลบ,แก้ไขประกาศ      เปลี่ยนเวลาปิดประมูล

 
       ประวัติการเสนอราคา
   เริ่มต้น: การประมูลนี้ เป็นการประมูลแบบพิเศษ1 เสนอราคาได้เฉพาะสมาชิกติดต่อง่าย  หรือสมาชิกที่มี Feedback ชม 5 ครั้งขึ้นไป 
Kiatisak (44) (ศ. 13 เม.ย 2544 16:11:55)110 บาท
Bolovely (3) (ส. 14 เม.ย 2544 01:50:01)120 บาท
Pongds (0) (ส. 14 เม.ย 2544 12:59:54)130 บาท
Ckaewvar (7) (ส. 14 เม.ย 2544 13:05:15)140 บาท
Pongds (0) (Auto bid) 150 บาท
Ckaewvar (7) (ส. 14 เม.ย 2544 13:07:02)160 บาท
Pongds (0) (Auto bid) 170 บาท
Ckaewvar (7) (ส. 14 เม.ย 2544 14:50:16)180 บาท
Pongds (0) (Auto bid) 190 บาท
Ckaewvar (7) (ส. 14 เม.ย 2544 14:51:27)200 บาท
Pongds (0) (Auto bid) 200 บาท
Kiatisak (44) (อา. 15 เม.ย 2544 11:43:00)210 บาท
Chugning (-3) (จ. 16 เม.ย 2544 11:25:29)220 บาท
Chugning (-3) (จ. 16 เม.ย 2544 15:21:31)240 บาท
Pongds (0) (จ. 16 เม.ย 2544 15:21:31)250 บาท
Chugning (-3) (จ. 16 เม.ย 2544 16:16:00)300 บาท
Pongds (0) (Auto bid) 300 บาท
Chugning (-3) (จ. 16 เม.ย 2544 16:17:24)310 บาท
Pongds (0) (อ. 17 เม.ย 2544 17:26:53)350 บาท
Chugning (-3) (Auto bid) 350 บาท
Sangkeaw (281) 150-299 (พฤ. 19 เม.ย 2544 16:31:17)360 บาท
Sniperone (-5) (ศ. 20 เม.ย 2544 01:18:00)380 บาท
Sangkeaw (281) 150-299 (Auto bid) 390 บาท
Ckaewvar (7) (ศ. 20 เม.ย 2544 22:49:36)400 บาท
Sangkeaw (281) 150-299 (Auto bid) 400 บาท
Ckaewvar (7) (ศ. 20 เม.ย 2544 22:51:12)410 บาท
การประมูลสิ้นสุดแล้ว
คุณสามารถปิดประกาศนี้ อีกครั้งโดยกดที่นี่:
ขอเมล์แจ้งผลประมูลของผู้ขายอีกครั้ง ขอเมล์แจ้งผลประมูลของผู้เสนอราคาสูงสุดอีกครั้ง
Login: Dragongold Login: Ckaewvar
Password: Password:
(ส่งต่อให้เพื่อนของคุณ) (สินค้าอื่นๆของผู้ขาย)

[ เปิดประมูลสินค้า ] [ ปิดประกาศโฆษณา ]
[ ลงทะเบียน ] [ ดูผลการประมูล ] [ เปลี่ยนรหัสผ่าน ] [ ลืมรหัสผ่าน ] [ ดู feedback ] [ ตรวจสอบรายการประมูล ] [ เงื่อนไขในการให้บริการ ]